Mountain View

Khám phá Phú Quốc mùa nào là thuận lợi nhất

Nhắc đến Phú Quốc, du khách hẳn sẽ liên tưởng đến những bãi tắm tự nhiên với rất nhiều quang cảnh đẹp hấp dẫn. Nhưng du lịch phú Quốc nên đi mùa nào trong năm hẳn là không phải ai cũng biết. Nếu ;à người đến Phú Quốc lần đầu thì hi vọng bài viết này sẽ cũng cấp cho du khách những thông tin hữu ích. 

Phú Quốc là một hòn đảo Ngọc xinh đẹp với nhiều quang cảnh hấp dẫn, Với địa hình rộng lớn, bãi biển trải dài cùng với nhiều nguồn tài nguyên phong phú, Phú Quốc đã trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Có thể nói vào mùa nào thì Phú Quốc lúc nào cũng phải tiếp đón khách bởi mỗi mùa đều có nét đẹp riêng. 

Đảo Ngọc Phú Quốc trải dài 60 km từ bắc vào Nam của tỉnh Kiên Giang, là hòn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, phía tây Nam của Việt Nam. Khí hậu nơi đây tương đối là mát mẻ quanh năm nhưng vẫn chia ra làm 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô.

Mùa khô: từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, còn mùa mưa vào những tháng còn lại. Nhìn vào đó có thể thấy, du lịch biển vào những mùa mưa thì thường rất ít khách và ở Phú Quốc cũng vậy. Việc di chuyển đi lại rất khó khăn khi ra đảo tuy nhiên vào mùa mưa, hải sản ở Phú Quốc rất nhiều. Nếu muốn ghé thăm Phú Quốc để thưởng thức hải sản tươi ngon giá cả bình dân thì du khách có thể đến vào mùa mưa từ tháng 4 đến cuối tháng 10. Do thời tiết mưa nhiều nên rất có thể du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh cầu vồng sau mưa. Đó là hình ảnh cực kỳ thú vị đối với du khách ( nhất là vào tháng 7 hàng năm). Vào mùa mưa thì du khách rất ít đến với phú quốc do vậy nếu muốn tiết kiệm về khoản tiền bạc bạn cũng có thể chọn vào thời điểm đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 10. Đây là thời điểm giao mùa nên không khí chưa có nhiều biến đổi.

Tuy nhiên có một điều du khách cần chú ý đó chính là thời điểm tháng 7,8,9 ở Phú Quốc gió mùa và mưa to dữ dội, bạn nên chuẩn bị theo ô dù và các vật dụng liên quan như: thuốc chồng muỗi bởi sau mưa thì muỗi ở dây rất nhiều, và các vật dụng để bảo vệ đồ dùng cá nhân

Tham khảo vé máy bay đi Phú Quốc giá rẻ trong mùa cao điểm tại đây

Mùa du lịch cao điểm ở Phú Quốc

Nhìn chung thì du lịch biển Phú Quốc hấp dẫn du khách mọi mùa nhưng để tránh những cản trở trong chuyến đi thì du khách nên đến đây vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đây là mùa du lịch cao điểm và các đợt nghĩ lễ lớn của khách nước ngoài cũng như khách Việt nam như: giáng sinh, tết âm, tết dương. Thời điểm này trên đảo rất đông khách và giá phòng, dịch vụ, giá vé máy bay cũng tăng đáng kể. Bù lại bạn sẽ tận  hưởng được hết vẻ đẹp nơi này trong một thời tiết khá đẹp. Bạn chỉ cần đặt trước một số dịch vụ để không bỏ qua cơ hội khám phá vẻ đẹp nơi này.

Khám phá phú Quốc mùa này rất thuận lợi. Do thời tiết ít mưa, thuận lợi cho tàu bè ra biển, và bạn cũng sẽ có cơ hội khám phá đảo nhiều hơn với nhiều trò hấp dẫn. Bạn sẽ tha hồ được tắm biển, lặn ngắm san hô, khám phá vẻ đẹp của những làng chài , những con suối đẹp ngư trong tranh và những hải sản Phú Quốc vô cùng phong phú. Ngoài ra những trò chơi trên biển cũng cực kỳ thú vị, chắc hẳn bạn sẽ có một chuyến du lịch vô cùng thú vị khi đến với hòn đảo này.

Có thể nói du lịch Phú Quốc vào thời điểm nào cũng có những nét đẹp và sự hấp dẫn riêng biệt. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà để có sự lựa chọn hợp lý . Nếu muốn có vé máy bay giá tốt , du khách hãy liên hệ đại lý Vietjet air để săn vé máy bay rẻ càng sớm càng tốt nhé