Mountain View

Khám phá 4 mùa ở Nhật Bản

Nhật Bản với khí hậu ôn đới nên khám phá Nhật Bản vào bất cứ khi nào cũng sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn, mỗi mùa lại có những điểm đặc trưng và  Nhật Bản là một được nước xinh đẹp với rất nhiều điểm tuyệt vời. Hãy cùng aivivu khám phá 4 mùa tại Nhật Bản xem có điểm gì hấp dẫn nhé.

1. Mùa Xuân ở Nhật Bản

Mùa Xuân Nhật bản bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Đây là thời điểm mà hoa anh đào nở rộ cũng là thời điểm du xuân của nhiều gia đình. Người Nhật có thói quen tụ tập cả gia đình cùng đi ngắm hoa anh đào nở và ăn uống. Đây là dịp để mọi người gặp nhau đông đủ và vui vẻ.

Bởi vậy đến với quốc gia mặt trời mọc này vào mùa xuân thì du khách không thể bỏ lỡ lễ hội ngắm hoa anh đào. Thường hoa anh đào mắt đầu nở từ tháng 3 đến hết tháng 4. Mỗi địa điểm có thời tiết khí hậu khác nhau nên ảnh hưởng đến mùa hoa nở. Phía nam của Nhật Bản có khí hậu ấm áp nên hoa anh đào thường nở sớm và mọi người muốn trải nghiệm hết lễ hội này hãy đi từ phía nam sang bắc của Nhật Bản nhé.

kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban1.jpg


kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban_3.jpg

Hoa anh đào rất ngắn chỉ trong khoảng 2 tuần. Nếu mưa nhiều hoa se tàn sớm hơn, lú này những cánh hoa màu hông trải ngập các con đường trông rất đẹp mắt.  Ở Tokyo, bạn có thể ngắm hoa anh đào : Công viên Ueno, công viên Tachikawa, công viên Yoyogi, leo núi Takao, Okutama, công viên Jindai (Choufu), công viên Nogawa, v.v...

2. Mùa lễ hội - mùa hè của nhật Bản

Mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm

Mùa hè thời tiết khắc nghiệt nhật Nhật Bản, đem theo cái nóng oi bức trải dài từ năm sang bắc. Đối với người Nhật vào mùa hè họ sẽ chọn những hình thức vui chơi như đi tắm biển hoặc các khu vui chơi mát mẻ. Nếu bạn muốn tìm đến một nơi mát mẻ để trốn cái nóng ở Nhật bản hãy đến với vùng đất tuyết Hokkaido. Mùa hè sẽ không tó tuyết thay vào đó là không khí mát mẻ cực kỳ dễ chịu

kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban_4.jpg

Mùa hè còn là mùa lễ hội, mùa của những điệu nhảy truyền thống, mọi người cùng ca hát nhảy múa, làm đồ ăn và treo đèn lồng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lễ hội bắn pháo hoa đẹp mắt. Các bạn hãy tận hưởng khi đến Nhật Bản vào mùa hè

kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban_5.jpg

Xem thêm: Thưởng thức hương vị ẩm thực Hàn Quốc với vé máy bay khứ hồi đi Hàn quốc

3. Mùa thu

Mùa thu là khỏng thời gian đẹp nhất và cũng là dễ chịu nhất. Mùa thu bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 10 hàng năm, không khí mát mẻ dễ chịu. Đây cũng là mùa được nhiều du khách yêu thích bởi vẻ đẹp lãng mạn của những rừng cây lá phong chuyển màu vàng đỏ. Cranh vật cũng mang nhiều tâm trạng và cảm xúc hơn.

kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban_8.jpg

Bên cạnh khí hậu se lạnh, ánh nắng chiếu vàng dịu và bầu trời trong xanh. Bạn sẽ bắt gặp lá đỏ từ cuối tháng 10 đến tháng 11. Lá thường đỏ từ nơi lạnh trước rồi mới xuống phía Nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 - đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 - đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 - cuối tháng 11.

Nhìn chung, ở nơi lạnh thì lá đỏ thường có trong khoảng 50 ngày, còn các nơi nóng hơn thì chỉ 20, 30 ngày. Ở mỗi vùng lịch lá đỏ còn tùy địa hình, ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

4. Mùa đông


Đến với mùa đông ở nhật ( tháng 12 đến tháng 2) thời điểm tuyệt rơi nhiều nhất là phía bắc và phía Tây Nhật bản. Bạn có trải nghiệm trượt tuyết những nơi này.

Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản

Điều kiện để tuyết rơi:

- Nhiệt độ thấp: Ở đây là nhiệt độ trên tầng khí quyển chứ không phải nhiệt độ mặt đất, mặt đất có thể nhiệt độ trên không độ nhưng tuyết vẫn rơi vì bên trên lạnh hơn
- Có mưa: Nếu trời lạnh mà không đủ hơi nước để mưa xuống thì không có tuyết

Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.
Thời gian tuyết rơi: Khoảng cuối tháng 12 (tết dương lịch) tới đầu tháng 2.


kham_pha_ve_dep_bon_mua_o_nhat_ban_10.jpg

Khám phá Nhật Bản vào tất cả các mùa trong năm bạn sẽ có những trai nghiệm thực sự tuyệt vời. Nếu yêu thích tuyết rơi, thì đừng bỏ qua cơ hội săn vé máy bay khuyến mãi đi Nhật Bản để ngắm và trượt tuyết nào.