Mountain View

Khám phá món bánh gạo nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á

Là món bánh gạo Ketupat được rất người ưa thích và là món ăn phổ biến ở nhiều nước Đông Nam Á như Indonesia, Brunei,.... Ketupat là món ăn không phân biệt giàu nghèo, tầng lớp quý tộc hay bình dân tất cả mọi người ai cũng được thưởng thức.Với giá ve may bay gia rẻ: https://aivivu.com/ve-may-bay/ các bạn nhanh chóng đặt vé đến một trong những nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhé.Có thể đánh giá món bánh này làm không có gì phức tạp nhưng công đoạn chuẩn bị thì hơi cầu kỳ một tẹo lá gói thì hơi mất thời gian. Bước đầu tiên,người ta sẽ đan lá cho thành dạng mà mình mong muốn rồi cho gạo vào, phần nạo này thường chiếm khoảng 1/2 hoặc 1/3 gói bánh để chừa khoảng trống cho gạo nở ra. Sau đó, cho vào nước sôi và đun liên tục 4 - 5 giờ liền đến khi gạo chín mềm và nở đầy khuôn bánh. Bánh Ketupat sau khi chín sẽ được mang treo lên cho ráo nước để giúp bánh bảo quản được lâu hơn.Và đây là loại bánh được phân biệt rõ rang.Katupat được làm từ gạo tẻ nên hơi xốp bở chứ không dính dẻo. Ketupat pulut được làm làm từ gạo nếp nên dẻo hơn, có khi còn được cho thêm đậu xanh, đậu đen để tăng màu sắc và tăng vị ngon.Đâu chỉ các nước được kể tên trong khu vực Đông Nam Á có bánh gạo thơm ngon,đặc biệt này.Hãy nhanh chóng đặt ve may bay di da lat để khám phá sự riêng biệt bánh gạo ở thành phố ngàn hoa này các bạn thân yêu nhé.

Đặc biệt, do bánh gạo Ketupat không có nhân nên người ta thường ăn kèm thêm các món ăn khác như cà ri, các xiên thịt nướng, gado gado hoặc có thể dùng Ketupat để thay cơm và ăn cùng các món ăn thường ngày khác.
Ở một số nước Đông Nam Á họ thưởng thức bánh Ketupat cho bữa sáng, bữa trưa hoặc có thể chống đói bất cứ lúc nào bởi đây là món rất dễ ăn. Và với các nguyên liệu đơn giản như thế nên bánh Ketupat cũng là một trong những món ăn có giá khá mềm, bạn cứ vô tư ăn mà không lo "viêm màng túi" đâu nhé.
Điều tuyệt vời và đặc biệt thú vị là nếu các bạn có dịp đặt ve may bay di seoul đến với Hàn Quốc ghé thăm thủ đô Seoul thì chắc chắn đâu đâu các bạn sẽ nhìn thấy những chiếc bánh gạo thơm nức khiến ai cũng phải xà vào cửa hàng để thưởng thức loại bánh hấp dẫn này.

Không chỉ xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày mà còn,đặc biệt xuất hiện phổ biến trong các lễ hội lớn của người Hồi giáo ở các nước Đông Nam Á như lễ hội Hari Raya,…mà nó còn mang yếu tố văn hóa tâm linh đặc sắc.