Mountain View

Bạc Liêu hấp dẫn du khách với món ăn dân dã "năn bộp"

Là một loại cỏ năn ngọt mọc hoang trên những cánh đồng ngập mặn ở Bạc Liêu,chắc chắn khi đặt chân đến đây ai cũng đều mong muốn được thưởng thức món ăn này một lần, nào hãy cùng vietjetair đến với Bạc Liêu yêu dấu nhé.Trước kia món ăn năn bộp thường được người dân nghèo ăn cho đỡ đói qua ngày, bọn trẻ chăn trâu thì nhâm nhi món ăn khoái khẩu này làm đó là thú vui.Nay thì đã được sử dụng và ưa chuộng rất rộng rãi cho nên đã trở thành món đặc sản.Là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của người dân Bạc Liêu giúp cho bữa cơm thêm đậm đà và thú vị.

Có 2 loại năn bộp,loại một cọng nhỏ, đầu nhọn như trông, màu xanh đậm mọc ở vùng nước cạn nhiễm phèn vàng. Loại hai, năn bộp cọng suôn, tròn to cỡ chiếc đũa bếp, màu nâu non, mọc vùng ruộng sâu nhiễm phèn bạc. Hay người ta còn gọi là năn bộp thân rỗng vỗ vào sẽ phát ra tiếng kêu nghe rất vui tai. Nhanh nhanh đặt vé máy bay jetstar để đến với Bạc Liêu nếm món năn bộp ngay nhé.Người dân ở đây họ đã chế biến năn bộp món ăn dân dã này ngon đến khác thường, đặc sắc mang đậm chất Bạc Liêu kết hợp với cá rô đồng rán giòn thêm măm muối thì ngon tuyệt cú mèo. Và rất nhiều kiểu chế biến khác nữa.
Ngoài ra năn bộp còn chữa được bệnh ban đỏ của trẻ nhỏ và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe rất nhanh.Kết thúc chuyến hành trình này bạn nên đến Boston để  thưởng thức những món ăn mới lạ ở đó nữa bằng cách các bạn CLICK VÀO ĐÂY: http://evaair.biz.vn/ve-may-bay-di-boston-eva-air-eva3508.html để đặt vé máy bay di chuyển đến đó nhé.