Mountain View

Khám phá những lễ hội đầu năm ở Philippines

Những ngày đầu năm mới, người dân Philippines tưng bừng tổ chức các lễ hội vui nhộn thu hút mọi du khách tham gia. Đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ dịp này, bạn sẽ có cơ hội khám phá những lễ hội đầu năm mới hấp dẫn như:
Lễ hội Sinulog
Sinulog là một trong những lễ hội đặc sắc nhất trong tháng 1 được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày chủ nhật thứ ba của tháng đầu tiên nhất trong năm. Sinulog được tổ chức long trọng tại thành phố Cebu trong 9 ngày liên tiếp.Về cơ bản là một nghi lễ múa của người dân Philippines về sự công nhận của Kitô giáo. Tuy vậy, lễ hội đã thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi trên thế giới tham dự, nó là sự kiện văn hóa sôi nổi được mong chờ tại Cebu trong những ngày đầu năm mới rộn rã.
Lễ hội Dinagyang
Dinagyang không chỉ là một lễ hội văn hóa –tôn giáo mà còn là một sự kiện đặc biệt có trong tháng 1 đầu năm của thành phố Iloilo, Philippines. Lễ hội Dinagyang được tổ chức vào chủ nhật thứ tư của tháng 1, hoặc ngay sau khi lễ Sinulog ở Cebu và Ati-Atihan ở Aklan kết thúc. Mục đích của lễ hội là nhằm tôn vinh các Santo Niño và chào mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia.
Chính vì thế, đây là một trong những lễ hội đáng tham dự dành cho du khách yêu mến văn hóa Philippines và những người hiếu kỳ, lễ hội được chia làm 3 phần bao gồm Lễ hội đường phố Ati-Ati, cuộc thi Miss Dinagyang và bước nhảy đường phố Kasadyahan.


Lễ hội Ati-Atihan
Ati-Atihan được tổ chức vào ngày cuối tuần thứ 3 của tháng 1 hằng năm, ở trung tâm tỉnh Aklan của đảo Panay. Nó được đánh giá là lễ hội mùa xuân lớn nhất và rực rỡ nhất đất nước. lễ hội có truyền thống từ lâu đời, theo lịch sử thì nguồn gốc của lễ hội bắt nguồn từ những năm của thế kỷ XIII, khi nhóm người Mã Lai đến vùng này nhập cư. Và để hòa nhập, họ đã sơn mặt màu đen rồi nhảy múa, ca hát để bày tỏ sự biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống.


Điểm đáng chú ý nhất của lễ hội chính là ngày cuối cùng của nó. Trong ngày cuối cùng này,  người ta sẽ rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana ở gần đó. Lễ rước linh đình này nhanh chóng trở thành một cuộc diễu hành thu hút rất nhiều người tham gia, trong đó có cả khách du lịch.
Thật là thú vị phải không nào? Vì thế hãy đến ngay Phong ve Thai Airways để đặt vé và đi du lịch nhé. Có rất nhiêu vé máy bay đi Manila, vé máy bay đi Malaysia, vé máy bay đi Bangkok, ve may bay di Nhat Ban gia re nhất trong năm 2016 dành cho bạn. Hãy nhanh chóng mua vé và đi chu du cùng những người thân yêu nhé.