Mountain View

3 phong tục lạ của Philippines

Mỗi nước có một phong tục riêng và mỗi phong tục ấy lại có sức hút riêng của nó. Với quốc đảo Philippines thì 3 phong tục lạ sau đây luôn hấp dẫn khách du lịch.
Tục treo quan tài trên vách đá
Chắc chẳng ai treo quan tài trên các vách đá sừng sững như ở Philippines. Đơn giản vì đó là phong tục của họ. Theo đó, tục treo quan tài trên vách đá có ở Sagada, nó là một tập tục truyền thống của người dân địa phương vùng này và được truyền lại từ đời này qua đơi khác. Khi mất đi, người chết sẽ không được chôn cất mà quan tài của họ sẽ được treo lên những vách đá hoặc được đặt trong các hang động. Lý giải điều này, người dân địa phương quan niệm rằng: việc mai táng bằng cách treo quan tài trên vách đá sẽ tiết kiệm cho họ được diện tích đất canh tác. Những quan tài xưa cũ theo thời gian sẽ bị mục nát và rơi xuống, người ta lại thay thế bởi những quan tài khác vào chỗ đó.


Mặc những thứ có hình tròn vào năm mới
Năm mới là dịp mà tất cả mọi cư dân trên thế giới đều mong chờ, họ vẫn luôn có những phong tục của riêng nước mình để chào đón năm mới và cầu mong may mắn sẽ đến. Ở Philippines cũng vậy. Vào đầu năm mới, những người dân nước này sẽ sử dụng các vật hình tròn, mặc quần áo chấm bi…Và việc sử dụng các vật hình tròn rất phổ biến trong dịp năm mới ở Philippines vì trong quan niệm của người bản địa, những thứ hình tròn đều giống với hình đồng xu, biểu tượng mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây.


Tục ướp xác của người Ibaloi
Khác với người dân vùng Sagada có cách an táng độc lạ là treo quan tài trên vách đá thì người Ibaloi ở Philippines lại ướp xác người chết và chôn trong các hang động.
Thật vậy, tại thị trấn Kabayan ở phía Bắc đảo Luzon là nơi sinh sống chủ yếu của người Ibaloi, một dân tộc có nhiều phong tục độc đáo và lạ lùng. Và phong tục ướp xác người chết là một trong những phong tục lạ lùng nhất là đất nước nghìn đảo.


Theo phong tục thì xác người chết được ướp bởi các loại thảo mộc, muối và có sự tác động của lửa. Quá trình ướp xác này có thể kéo dài tới 2 năm. Khi xác ướp đã khô hoàn toàn thì sẽ được đặt trong một quan tài làm bằng gỗ thông chôn cất trong những hang động xung quanh đó.
Ngày nay, bạn có thể trực tiếp đến thăm đất nước Philippines và có thể tìm hiểu rõ hơn về các phong tục kỳ lạ này. Chỉ bằng một cú điện thoại, bạn sẽ có ngay ve may bay di Manila, vé máy bay đi Philippines giá rẻ nhất.
Ngoài ra, bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ, vé máy bay đi Nhật Bản, vé máy bay đi Hàn Quốc, ve may bay di Bangkok gia re nhất… tại các đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc.