Mountain View

3 lễ hội truyền thống hấp dẫn ở Philippines

Lễ hội Bùn Taong Putik, Lễ hội Sandugo, Lễ hội Lechon là 3 lễ hội truyền thống hấp dẫn nhất ở Philippines mà du khách không nên bỏ lỡ. Và nếu may mắn mua vé máy bay đi Philippines vào đúng dịp các lễ hội này, du khách đừng quên tham dự các lễ hội độc đáo đó nhé.
Lễ hội Sandugo
Lễ hội Sandugo là một trong những lễ hội kéo dài nhất đất nước, nó dài tới hết tháng 7 hàng năm tại thành phố Bohol. Lễ hội Sandugo là lễ hội tổ chức sự kiện Thỏa thuận hòa bình giữa Datu Sikatuna (thủ lĩnh của Bohol) và tướng Miguel López de Legazpi (người đã chinh phục và thống trị Bohol) được ký kết vào tháng 7-1565 sau một cuộc giao tranh đẫm máu.
Tuy nhiên, lễ hội không chỉ là một dịp kỷ niệm mà còn là lúc đổ các du khách mua vé máy bay đi Manila, vé máy bay đi Philippines được dịp đổ xô đến Bohol để chứng kiến cuộc diễu hành đường phố, giải thi đấu thể thao và đá gà.

Lễ hội Bùn Taong Putik
Lễ hội bùn thường diễn ra ở Hàn Quốc nhưng tại quốc đảo Philippines, lễ hội bùn cũng được tổ chức mang tên là Taong Putik. Lễ hội này được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga, tỉnh Nueva Ecija (vùng III - nhóm đảo Luzon) vào ngày 24 tháng 6 hàng năm. Đây là một lễ hội tôn giáo mang ý nghĩa đặc biệt, là dịp để mọi người sám hối lỗi lầm thiếu sót trong cuộc đời mình và tạ ơn Thiên chúa. Khi tham dự lễ hội, những người tham gia sẽ mang lá cây khô, trát bùn, đất lên mặt để cải trang thành thánh Jonh khi ông rửa tội cho Chúa Jesus. Ngoài ra, lễ hội cũng là dịp để cư dân địa phương cầu bình an, sức khỏe cho người thân, cầu mùa màng bội thu…


Lễ hội Lechon – Lễ hội Heo
Lễ hội heo có tên là Lechon, theo tiếng Tây Ban Nha thì Lechon có nghĩa là heo quay. Heo quay là món ăn được yêu thích nhất Philippines. Họ thích ăn heo quay đến mức tổ chức hẳn một lễ hội Heo hằng năm.
Để ngày hội được diễn ra, người dân phải chuẩn bị heo trong đó heo sau khi được  sơ chế xong sẽ được người ta cho vào bụng đầy hành tây, sả, hạt tiêu, lá dứa và ướp nửa giờ. Sau đó quay mấy giờ, đến khi da heo thơm giòn có màu đỏ đậm mới dừng. Heo quay là món ăn truyề thống phải có trong bất cứ lễ hội nào. Hằng năm, khoảng thời gian từ 12 tháng 9 đến 19 tháng 9 người dân Philippines tổ chức lễ hội heo.