Mountain View

Khám phá lễ hội xoài ở Philippines

Không chỉ là địa danh du lịch xinh đẹp, hấp dẫn du khách mà Philippines còn làm các khách du lịch ngỡ ngàng với nhiều lễ hội đặc sắc, và lễ hội xoài là một trong những lễ hội như thế.
Xoài là một loại trái cây quen thuộc với nhiều người nhưng đến với lễ hội xoài Philippines, bạn vẫn cảm thấy choáng với vô số loại xoài được bày bán. Đặc biệt, các sản phẩm được chế biến từ xoài như xoài ngâm, nước xoài ép, mứt xoài…cũng được giới thiệu tới du khách.
Cũng trong khuôn khổ của lễ hội, du khách và người dân bản địa sẽ có dịp thưởng thức các hương vị xoài khác nhau đến từ nhiều vùng trên đất nước, ban tổ chức cũng tiến hành nhiều hoạt động thú vị xoay quanh loại quả nhiệt đới này. Đó là các cuộc thi ăn xoài cho các quý bà. Nếu tham dự cuộc thi này, bạn sẽ phải cố gắng anw hết 3 kg xoài trong vòng 3 phút. Bạn cũng có thể tham gia thưởng thức các món ăn từ xoài, cắt tỉa xoài và nếm thử các món đồ uống từ xoài.
Bên cạnh việc giới thiệu các loại xoài, lễ hội xoài còn là nơi các nhà khoa học gới thiệu các giống xoài lai mới cho những người nông dân. Đây là các giống xoài đã được cải tiến, nghiên cứu kỹ lưỡng hứa hẹn cho năng suất và chất lượng tốt hơn.
Hằng năm, lễ hội xoài được tổ chức thường niên và cứ vào tháng 6 là người trồng xoài và du khách trên khắp thế giới lại tụ hội ở Manila để chứng kiến và tham dự lễ hội này.Bạn cũng đừng bỏ lỡ lễ hội đặc biệt này nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều kỳ thú dành cho bạn khám phá, và kết thúc lễ hội, bạn sẽ mang về nhiều niềm vui cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ.