Mountain View

Các món ăn truyền thống của Philippines

Các món ẩm thực luôn là đề tài hấp dẫn cho các chuyến đi đến các quốc gia trên thế giới, mua ve may bay di Philippines gia re 2016 cũng vậy.Hãy dành thời gian khám phá ẩm thực truyền thống đất nước hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ Philippines như dưới đây nhé.
Lechon Baboy
Lechon Baboy là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Philippines, món này được chế biến đơn giản nhưng các công đoạn chuẩn bị của nó khá công phu. Đây chính là món thịt heo quay với lớp da giòn, sáng bóng và hương vị đậm đà. Món này sử dụng các gia vị vốn có của địa phương như sả, lá nguyệt quế, hạt tiêu, cây hồi để tăng thêm vị cho món ăn bằng cách ướp vào thịt trước khi đem quay.
Halo-halo
Nhắc đến các món ăn truyền thống của Philippines không thể không nhắc đến món tráng miệng Halo-halo ngọt ngào. Halo-halo là món đá bào của người bản địa được kết hợp với nhiều thành phần như: kem, sữa đặc, đậu đỏ, chuối, bánh flan, thạch, trân châu,… Tuỳ theo người bán mà món này có hình thức trình bày khác nhau. Món này rất được yêu thích vào mùa hè, nhất là các buổi trưa nắng gắt.
Lumpiad Ubod
Món Lumpiad Ubod ở Philippines là món ăn tuyệt vời dành cho người ăn kiêng.món này ít béo, không có dầu mỡ nên được nhiều du khách ưa chuộng. Món này tương tự như chả giò nhưng không có chiên vàng trong dầu. Nó chỉ gồm rau, tôm được cuộn trong lớp bánh tráng bía.
Bicol Express
Với vị cay đặc trưng, Bicol Express là một món ăn mà những du khách ăn cay rất thích. Bicol Express được chế biến bằng cách hầm thịt heo với nước cốt dừa, ớt mắt chim và một số gia vị khác. Món này có vị cay hấp dẫn vô cùng kích thích vị giác.Isaw
Là một món ăn đường phố truyền thống có tiếng ở đất nước Philippines, Isaw là những xiên thịt heo hoặc lòng gà nướng chín trên bếp than. Để tăng sự hấp dẫn của món ăn này, người dân địa phương đã pha một loại nước gia vị riêng để ướp Isaw, đó là pinakurat (gồm giấm, ớt, hành tây và một số gia vị khác).